Quà cưới cho khách mời thay lời cảm ơn ý nghĩa!

19/07/2022 - BeeSweetBee

Quà cưới cho khách mời thay lời cảm ơn ý nghĩa! Ở các nước phương Tây, phong tục tặng quà cưới sau khi kết thúc hôn lẽ đã xuất hiện tử rất lâu, vào những năm của đầu thế kỷ 17.

Ở các nước phương Tây, phong tục tặng quà cưới sau khi kết thúc hôn lẽ đã xuất hiện tử rất lâu, vào những năm của đầu thế kỷ 17. Nhưng cho mãi đến hiện nay thì xu hướng này mới được hưởng ứng bởi những cặp đôi trẻ ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Những hũ mật ong xinh xắn được đóng gói tinh tế và cẩn thận trong lọ thuỷ tinh, được cô dâu chú rể dành tặng cho các vị khách mời của mình trong ngày trọng đại như một lời cảm ơn chân thành đến tất cả các vị khách đã hiện diện trong hôn lễ của họ.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều cặp đôi bỏ qua thủ tục dành tặng quà cưới cho kháhc mời vì cảm thấy không cần thiết và để tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức hôn lễ. Đặc biệt, đối với những gia đình hạn hẹp về tình hình kinh tế thì bớt được khoản nào hay khoản ấy. Tuy nhiên, quà cưới đôi khi không cần phải là những món quà giá trị, đơn giản là một hộp bánh nhỏ hay một chiếc thiệp xinh, một hộp kẹo được trang trí xinh xắn kèm một chiếc nơ được thắt tinh tế cũng là quá đủ cho một lời cảm ơn chân thành và ý nghĩa từ cô dâu chú rể.

Mặc dù, quà cưới không bắt buộc phải có trong bất cứ một lễ cưới nào nhưng sự có mặt của nó sẽ khiến cho lễ cưới của bạn ý nghĩa hơn rất nhiều. Cả cuộc đời mỗi con người nói cho cùng thì ai cũng chỉ mong một lần lên xe hoa, vì thế hãy tạo nên những giá trị thiêng liêng nhất trong lễ cưới của mình. Một món quà cưới nhỏ xinh, ý nghĩa thay cho một lời cảm ơn sâu sắc của bạn đối với những người đã chứng kiến giây phút lịch sử trong cuộc đời bạn.

Nếu như trước kia, khi chưa có sự hoà nhập và giao lưu văn hoá phương Tây thì khách mời ra về thường chỉ chụp ảnh kỷ niệm với gia đình cô dâu chú rể thì hiện nay khi cuộc sống năng động và hiện đại hơn thì hình ảnh những món quà cưới xinh đẹp, nhỏ nhắn nhưng chứa đựng lời cảm ơn ý nghĩa, sâu sắc là điều không thể thiếu trong mỗi hôn lễ.

Theo tâm lý của các khách mời, khi ra về nếu nhận được quà dù là một món quà nhỏ cũng sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng vui vẻ và thích thú, nhớ đến hôn lễ của bạ nhiều hơn. Việc dành tặng quà cưới cho khách mời sau hôn lễ chính là cách để bạn đáp lại tấm lòng của những người đã tham dự hôn lễ của hai bạn, một lời cảm ơn đầy ngọt ngào và sâu sắc giống như tình yêu của hai bạn vậy.


Đăng bởi: BeeSweetBee© Copyright 2017 BeeSweetBee. Allrights reserved   DMCA.com Protection Status