Chi phí quà cảm ơn sau đám cưới thế nào là hợp lý?

19/07/2022 - BeeSweetBee

Chi phí quà cảm ơn sau đám cưới thế nào là hợp lý? Quà đáp lễ khách mời đã và đang trở thành xu thế khá mới mẻ và dễ thương trong thời gian này, tuy nhiên chuẩn bị quà như thế nào, trong ngân sách bao nhiêu là hợp lý lại là một câu hỏi khó.

Bee đã gặp khá nhiều trường hợp các cô dâu chú rể luống cuống đặt hàng tại Bee vì mới đi dự một đám cưới mà khách mời lại có quà tặng mang về....tuần sau mình cưới rồi mà giờ mới biết có vụ này nữa nên quyết định làm luôn để không thua kém ai... Thế là lại thêm một khoản chi cho đám cưới.

Chi phí quà tặng khách mời đám cưới tại BeeSweetBee

Với những cô dâu chú rể có tài chính khá và dư dả thì chắc cũng không cần phải đọc bài viết tâm sự này của Bee. Tuy nhiên với những cặp đôi đang còn phải loay hoay tiền bạc thì đây sẽ là một khoảng chi không nhỏ. Ví dụ tiệc của bạn mời 300 khách, mỗi khách chúng ta đáp lễ một phần quà giá 20.000đ, tổng cộng bạn đã phải bỏ ra 6.000.000đ rồi, một con số không nhỏ phải không nào.

Vậy chi phí cho quà cảm ơn khách mời đám cưới như thế nào là hợp lý

Điều này còn tùy thuộc vào sự "hào phóng" của khách mời với cô dâu chú rể, hay nói cách khác là "văn hóa đi thiệp" ở mỗi vùng, miền, ở chính nhà hàng mà CDCR đặt tiệc. Có bao giờ bạn nghe câu "Ở nhà hàng X à, 500k thôi. Tưởng ở nhà hàng Y thì phải 1 lít đấy". Nhờ manh mối "văn hóa nhà hàng" này mà bạn hoàn toàn có thể đoán trước được số tiền khách sẽ đi là bao nhiêu.

Nếu khách mời đi 500k, bạn hoàn toàn có thể chi 25k, tương đương với 5% số tiền đấy để tặng khách mời, bày tỏ lòng cảm ơn của mình khi họ đã bỏ thời gian đến chung vui cùng mình.

Bee đưa ra con số 5% dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ ong thợ đang làm việc tại Bee, dựa vào các loại quà tặng mà Bee đã giao đến những nhà hàng cho CDCR. Nếu thấy không hợp lý, CDCR hoàn toàn có thể giảm con số 5% này xuống còn 2-3%, miễn sao CDCR thấy vui vẻ cùng sự đồng thuận của hai gia đình hai bên :D. 

Và quan trọng nhất, quà tặng đáp lễ không cần phải mắc tiền, xa xỉ mà phải cần có ý nghĩa, phải được trau chuốt để thể hiện được thành ý của mình gửi đến khách mời.

Còn nếu CDCR cho rằng quà là không cần thiết, thì hãy nhớ trao một nụ cười thật tươi, gửi một lời cảm ơn thật chân thành khi đi chúc rượu tại các bàn tiệc nhé ^^.

 

CDCR có thể tham khảo quà tặng đáp lễ khách mời đám cưới tại đây:

https://beesweetbee.com/qua-tang-khach-moi-dam-cuoi-qc2.html

Quà tặng đáp lễ khách mời đám cưới BeeSweetBee

 

Hoặc liên hệ Bee để được tư vấn:

ĐT: 033.552.6372
Email: cskh.beesweetbee@gmail.com
57/19 Lê Đức Thọ - P.7 - Gò Vấp - TP. HCM
17/41 Tam Bình - Hiệp Bình Chánh - TP. Thủ Đức


Đăng bởi: BeeSweetBee© Copyright 2017 BeeSweetBee. Allrights reserved   DMCA.com Protection Status