Công dụng của trà lài đối với sức khỏe

19/07/2022 - BeeSweetBee

Công dụng của trà lài đối với sức khỏe Trà hoa lài là thức uống yêu thích của nhiều người. Bên cạnh hương thơm dễ chịu thì công dụng đặc biệt của nó cũng là lý do khiến nhiều người sử dụng. Cùng tham khảo 3 công dụng của trà lài đối với sức khỏe để có thêm lựa chọn cho một thức uống giàu giá trị nhé.

Trà hoa lài là thức uống yêu thích của nhiều người. Bên cạnh hương thơm dễ chịu thì công dụng đặc biệt của nó cũng là lý do khiến nhiều người sử dụng. Cùng tham khảo 3 công dụng của trà lài đối với sức khỏe để có thêm lựa chọn cho một thức uống giàu giá trị nhé.

Công dụng của trà lài trong việc giảm stress

Không thể phủ nhận, mùi thơm dịu nhẹ từ trà hoa lài là thứ thuốc kì diệu giúp người dùng xua tan mệt mỏi, căng thẳng… Còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc vất vả, có những phút giây thư giãn cùng một tách trà. Đặc biệt, theo các chuyên gia, dưỡng chất từ hoa lài khô còn có tác dụng giúp giảm đau đầu, tình trạng căng cơ.

Uống trà hoa lài giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Polyphenol - một trong những thành phần có trong trà hoa lài có tác dụng giảm kích thước các khối u. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng làm chết các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Với cơ chế hoạt động của chất chống oxy hoá, các yếu tố gây ung thư sẽ được loại bỏ.

Công dụng của trà lài với ung thư đã được chứng minh qua nghiên cứu tại Nhật. Theo đó, cứ uống 10 tách trà mỗi ngày cùng với viên chiết suất trà có khả năng làm giảm tế bào ung thư xuống 51,6% ở những người bị ung thư ruột. Ngoài ra, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú cũng có thể được điều trị tích cực nhờ việc uống trà.                                                                

Công dụng của trà lài ở việc chống oxy hoá

Hợp chất  polyphenol trong trà hoa lài có cơ chế hoạt động như một chất chống oxy hoá. Polyphenol sẽ cùng nhau bảo vệ lại các tác hại của gốc tự do - yếu tố chính gây nên bệnh tim cùng vô số cá loại bệnh ung thư khác.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hợp chất   polyphenol trong ở trà hoa lài còn có tác dụng giảm cholesterol cũng như các chất béo không lành mạnh trong cơ thể. Nhờ đó, người dùng có thể giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh tim và tai biến mạch máu não hiệu quả.

Có thể thấy, công dụng của trà lài khá phong phú. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng hàng ngày thì loại trà này cũng có thể sử dụng như một thức quà quý giá. Chắc chắn bất cứ ai cũng hạnh phúc khi nhận được một món quà ý nghĩa và thiết thực như vậy.

Để chọn trà hoa lài làm quà, quý khách hàng có thể liên hệ tới BeeSweetBee theo hai cách dưới đây:

Hotline: 0335.526.372 - 0838.260.188

Website: http://beesweetbee.com/


Đăng bởi: BeeSweetBee© Copyright 2017 BeeSweetBee. Allrights reserved   DMCA.com Protection Status