Những món quà thay lời cảm ơn khách mời dự đám cưới trong mùa thu

19/07/2022 - BeeSweetBee

Những món quà thay lời cảm ơn khách mời dự đám cưới trong mùa thu Một trong những cách chọn quà tặng cảm ơn khách mời dự đám cưới tinh tế nhất là dựa vào “mùa nào thức nấy”. Cách chọn quà tặng này không chỉ vừa tiết kiệm chi phí, ngon và cũng ý nghĩa không kém.

Trong chuyên mục bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua những món quà tặng cảm ơn khách mời chuẩn phong vị mùa Thu để các bạn có thể lựa chọn nhé!

1.    Trà hoa cúc
Thói quen dùng trà đã trở thành nếp sống đẹp của người Việt. Chính vì vậy trong ngày cưới bắt buộc phải có mâm quả trà rượu. Việc lựa chọn trà để làm quà tặng cảm ơn khách mời cũng được xem là gợi ý hay ho.
Khi mùa Thu đến các cặp đôi có thể lựa chọn trà hoa cúc để tặng khách mời của mình. Những gói trà hoa cúc nhỏ xinh, thơm và rất hữu dụng trong đời sống như giúp an thần, dễ ngủ, sáng mắt sẽ khiến các khách mời khi được nhận sẽ vô cùng hài lòng.
 
2.    Cốm Hà Nội
Cốm là đặc sản của mùa Thu, là truyền thống mà bao nhiêu người Việt nhớ nhung và yêu thích. Cốm là thức quà giữ hồn Thu Hà Nội, nó vừa giản đơn nhưng cũng vô cùng tinh thế.
Chính vậy, khi chọn cốm để làm quà cảm ơn khách mời thì quả không gì ý nghĩa bằng. Những gói cốm nhỏ, thơm ngát và mang hương vị đặc trưng sẽ ghi điểm tuyệt đối trong lòng các vị khách mời. Tuy nhiên, món quà này chỉ thích hợp cho các cô dâu chú rể ở miền Bắc vì đặc tính cốm non không để được lâu.

3.    Quả hồng giòn
Mùa Thu chính là thời điểm của hồng giòn chín rộ. Có hai loại hồng được ưa chuộng là hồng vuông và hồng bánh xe. Đối với hồng vuông có đặc điểm trái to, ăn giòn và ngọt. Còn hồng bánh xe khi chín sẽ dẻo, ngọt và thơm vị đường.
Để làm quà tặng khách mời cô dâu chú rể có thể chọn hồng sấy dẻo thơm mềm. Việc lựa chọn loại hồng sấy dẻo vừa để được lâu và dùng làm quà cũng tiện hơn. Để tăng thêm phần “xinh đẹp” của món quà tặng các bạn cần chọn giấy gói tinh tế và hợp tông với màu chủ đạo đám cưới. Cùng với đó là tô điểm thêm cho gói quà tặng những chiếc nơ ruy băng xinh xắn.

Kết luận, có thể nói việc lựa chọn quà tặng cảm ơn khách mời theo tiêu chí mùa nào thức nấy không chỉ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được chi phí mà còn thể hiện được sự tinh tế và chân thành. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích các bạn trong việc lựa chọn quà tặng cảm ơn cho đám cưới của mình nhé!


Đăng bởi: BeeSweetBee© Copyright 2017 BeeSweetBee. Allrights reserved   DMCA.com Protection Status