Tìm hiểu lịch sử thú vị của quà đáp lễ đám cưới

19/07/2022 - BeeSweetBee

Tìm hiểu lịch sử thú vị của quà đáp lễ đám cưới Quà đáp lễ hay còn có tên gọi khác là quà cảm ơn khách mời đám cưới. Hiện nay, quà đáp lễ là một phần không thể thiếu trong đám cưới và nó được xem là lời cảm ơn chân thành của cô dâu chú rể gửi tới các vị khách mời của mình. Tuy là phổ biến như vậy nhưng đa phần chúng ta chưa biết được thật sự nguồn gốc của quà đáp lễ đến từ đâu.

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lịch sử thú vị của quà đáp lễ đám cưới nhé!

Lịch sử của quà đáp lễ
Quà đáp lễ đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước trong các đám cưới của gới quý tộc ở châu Âu, đặc biệt là Ý và Pháp. Họ sẽ tặng cho khách mời tới dự đám cưới của họ một món quà nhỏ có tên gọi là bonbonniere.

Đám cưới được xem là khoảng thời gian may mắn nhất trong cuộc đời của các cặp đôi, vì thế họ cảm thấy rằng mình nên chia sẻ những may mắn đó cho các vị khách đến dự đám cưới. Từ đó, những món quà đáp lễ được tạo ra. Thời điểm đó quà đáp lễ thường là các hộp quà đựng khoảng 3 – 5 thanh kẹo socola hoặc hạnh nhân. Ý nghĩa của món quà này là tượng trưng cho sự giàu có, tuổi thọ, khả năng sinh sản và hạnh phúc.
 
Ý nghĩa của quà đáp lễ ngày nay
Đến bây giờ, quà đáp lễ vẫn được xem là cách thức ý cảm ơn ý nghĩa nhất dành tặng cho các vị khách mời vì họ đã dành thời gian tới dự buổi lễ. Để chắc chắn rằng mọi người sẽ nhớ đến đám cưới của mình thì các cặp đôi sẽ gửi tặng họ những món quà đáp lễ. Đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao về sự hiện diện của những vị khách tại đám cưới.

Một số lựa chọn quà đáp lễ đám cưới
-    Quà đáp lễ phong cách truyền thống như gói viên socola trong chiếc hộp in hình biểu tượng chú rể cô dâu hoặc kèm một chiếc tag nhỏ xinh có tên hai bạn. Món quà này vừa lịch sự lại mang nét ấn tượng rất riêng.
-    Quà đáp lễ tự làm dành cho những cặp đôi muốn tự tay chuẩn bị theo phong cách riêng. Những món quà này có thể là túi vải tuyn đầy potpourri, một chiếc vòng làm bằng các hoa thảo mộc hay một hộp nến thơm gắn ruy băng hoặc đơn giản là những chiếc bánh quy Socola nhỏ xinh.
-    Quà đáp lễ theo chủ đề là sẽ mang đậm phong cách chủ đích của cô dâu chú rể. Món quà này sẽ đồng bộ theo tông màu và phong cách đám cưới của cặp đôi.

Hi vọng với thông tin thú vị này đã giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của quà đáp lễ đám cưới!


Đăng bởi: BeeSweetBee© Copyright 2017 BeeSweetBee. Allrights reserved   DMCA.com Protection Status